สไลด์โชว์เกี่ยวกับประเทศไทย นั่งทำตั้งแต่วันเสาร์ เสร็จเมื่อคืน =_______=" ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ฉายแล้วครับ!

จริง ๆ แล้วจะฉายตอนเช้า เพราะเป็นช่วงเวลาที่เรียกว่า Daily Practice คือแต่ละอาทิตย์จะให้แต่ละคนผลัดกันมานำเสนออะไรสักอย่าง หรือเล่นเกม ก่อนเข้าเรียนคาบหนึ่งทุกวันพฤหัส อาทิตย์นี้เป็นคราวของผม Aaron, ครูที่โรงเรียนบอกว่าให้ทำสไลด์โชว์มา ก็โอเช ทำก็ทำ ถึงไม่เคยใช้ WMM (Windows Movie Maker) ก็คลำ ๆ ดูก็ได้ฟระ~ 

Movie Maker ง่ายกว่าที่คิดครับ ง่ายเวอร์ ๆ จริง ๆ รักลุง Microsoft กร๊ากกกก~~~~~~~  แต่ทว่า...

อยู่มาวันนึง... (สองวันก่อนตะหาก จริง ๆ แล้ว) ไอ Movie Maker ก็เกิดเน่าขึ้นมา ToT แบบว่าพอเปิดไฟล์สไลด์มาแล้ว พอคลิกที่ไหนก็ตามบน Timeline มันจะปิดตัวลงทันที =_________=" แต่ถ้าเปิดไฟล์ใหม่ แล้วคลิกมันไม่เป็นนะ

ด้วยความฉลาด แสนรู้ หูตั้ง หางกระดิก (ตัวไรแล้วฟระ = =") ก็เลยใช้วิธี Save Movie ซะ แล้วเปิดไฟล์ใหม่ เอา Movie ที่เซฟออกมา มาแปะในสไลด์อันใหม่อีกที กลายเป็นสไลด์ซ้อนสไลด์ซะงั้น (สังเกตได้ว่าในคลิประหว่างหัวข้อ Travel in Thailand จะมีช่วงที่เพลงกระตุก นั่นแหละจุดที่ไฟล์เสีย TwT)

กลับมาที่เรื่องวันนี้ อยากบ่นบั๊กมากมายของ WMM แต่ไม่เป็นไร~ ไง ๆ สไลด์นี้ออกมาได้แจ่มก็พอแร้น *o*

วันนี้ตอนเช้าให้ Ethan (จารย์ Maths, Physics และเป็น Advisor ของผมด้วย^^) พยายามต่อโปรเจคเตอร์เข้ากับคอมผม แต่ว่ามันไม่ติด =_______=" ด้วยเหตุผลอะไรสักอย่าง แต่โปรเจคเตอร์ไม่ยอมเชื่อมเข้ากับคอมผม Daily Practiceตอนเช้าก็เลยล่มไปเฉย ๆ =_____="

ด้วยความเซ็งจิต ก็เลยวิ่งวุ่นหาสาย USB มาเสียบ Ipod เพื่อดึงไฟล์จากคอมเครื่องนี้ไปใส่ในเครื่องของ Irv ซึ่งเคยเชื่อมกับโปรเจคเตอร์มาแล้ว (ผมใช้ IpoD แทนแฟลชไดรฟ์เลยน่ะ =_____=") ไปได้สายเสียบมาจาก Kendra แล้วก็ไปเตรียมกับ Irv  สุดท้ายได้ฉายระหว่างกินข้าวกลางวันกัน (โรงเรียนนี้มอปลายเค้ากินข้าวกลางวันในห้องเดียวกันเลย ซึ่งมอปลายทั้งหมดมีราว 20 คน *o*)

ตอนโชว์สไลด์ก็ยังฉุกละหุก มีครั้งนึงตอนกำลังขึ้นหัวข้อ Blindfold Boxing เครื่องก็ดับไป ด้วยปัญหาอะไรไม่ทราบได้ ก็เลยปิดเปิดโปรเจคเตอร์ใหม่ พอเปิดมาคราวนี้มันเหลือประมาณ 2/3 ของจอครับ ToT ส่วนด้านขวาหายไปนิดหนึ่ง (เยอะเหมือนกัน) แต่ก็แถไปได้ตามสเต็ปไม่มีปัญหา

ระหว่างคาบ Learning Lab ซึ่งเป็นคาบทำการบ้านว่าง ๆ ก็อัพวิดีโอสไลด์โชว์ลง Youtube ซะ เพราะลองเน็ตที่บ้านแล้วมันวิ่งไม่ไหว =_________= เน็ตโรงเรียนเร็วเวอร์ แปป ๆ อัพโหลดเสร็จแล้ว

สนใจก็เชิญยลกันได้ แบ่งสไลด์โชว์เป็น 3 ส่วนเพราะบั๊ก WMM ถ้าใส่ Slide เยอะเกินไปมันปิดตัวอัตโนมัติ เวงกำ - -* ส่วนแรก Thai Flag + Travel in Thailand


ส่วนที่สอง Thai Boxing อันนี้อัพแปปเดียวคนมาดูเพียบ =___=" ตอนฉายที่โรงเรียนเด็กฝรั่งก็ "ว้าว" เป็นระยะ ๆ